Giới thiệu

Giới thiệu về chương trình BTEC - BKACAD

Chương trình BTEC - BKACAD (Chương trình cấp bằng BTEC) nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội với Tổ chức giáo dục Pearson Education. Chương trình hướng tới đào tạo toàn diện, chú trọng kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Theo Quyết định số 1296/QĐ-ĐHBK, Đại học Bách Khoa Hà Nội giao cho hai đơn vị thành viên trong Hệ thống BK-Holdings của trường là Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD và Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội (HACTECH) cùng quản lý và đào tạo.

BTEC là gì?

BTEC là một văn bằng độc quyền của Pearson và được giảng dạy từ năm 1984. Hiện nay có hơn 6.000 trường đào tạo chương trình BTEC trên toàn thế giới và cấp bằng cho hơn 1 triệu sinh viên mỗi năm, văn bằng của BTEC có giá trị hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Phương pháp học tập của BTEC đặt sinh viên là chủ thể chính trong lớp học, giáo viên là người theo dõi, định hướng nhằm hỗ trợ sinh viên rèn luyện khả năng tư duy nghiên cứu khoa học, kỹ năng mềm, làm việc nhóm và xử lý các tình huống công việc cụ thể. Ngoài ra, việc tham gia dự án tại doanh nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm nhiều hơn để có thể bắt tay vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Chương trình BTEC - BKACAD được giảng dạy với giáo trình Quốc tế của các hãng công nghệ hàng đầu như Cisco, Microsoft, kết hợp với Pearson Education,.. Đây thực sự là sự chuẩn bị hoàn hảo cho kế hoạch du học của sinh viên Việt Nam. Đồng thời, các văn bằng BTEC còn được công nhận ở 130 quốc gia, bao gồm Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand và Singapore.

BTEC đặc biệt phù hơp với sinh viên ở các nước đang phát triển do tính hướng nghiệp cao và đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp nhân lực cấp cao cho các ngành công nghiệp.

 

Tổ chức Giáo dục Quốc tế Pearson là gì?

Pearson là một tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp giáo trình, phương tiện học tập, công nghệ, đánh giá và các dịch vụ liên quan cho giáo viên và sinh viên ở mọi cấp độ. Pearson cũng là tổ chức hàng đầu trong việc cung cấp các chương trình đào tạo điện tử, phát triển đề thi, dịch vụ xử lý, đánh giá cho các tổ chức giáo dục và các cơ quan sự nghiệp trên khắp thế giới.

Tổ chức Giáo dục Quốc tế Pearson cấp nhiều loại bằng cấp có giá trị công nhận Quốc tế. Từ những chứng chỉ học thuật như Pearson Edexcel GCSE đến các chứng chỉ nghề nghiệp như Pearson BTEC giúp sinh viên có thể đạt được ước mơ hoài bão về học tập và sự nghiệp

 

Các cấp độ của bằng BTEC

Bằng BTEC là một văn bằng Quốc tế bao gồm nhiều chuyên ngành, có giá trị tương đương với bằng GCSE (cấp độ 1 to 2), A Level (cấp độ 3) và bằng Đại học (cấp độ 4-7).

Bằng BTEC được đào tạo tại BKACAD và HACTECH là bằng BTEC HND Level 5 - Higher National Diploma là một bằng cấp bậc cao tại Anh Quốc. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học lên chuyển tiếp chỉ mất 1-1,5 năm tại các trường Đại học tại Anh để lấy thêm bằng Cử nhân hoặc bằng Thạc sỹ. Bằng cấp này có giá trị tương đương với chương trình năm thứ 2 trong chương trình đại học 3 năm tại Anh Quốc.

 

Chương trình BTEC được đào tạo ở đâu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, chương trình BTEC được triển khai đào tạo ở một số trường Đại học lớn như: Chương trình IBD - Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân (LV5), BTEC - BKACAD tại Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD (LV5), Đại học FPT, Đại học Ngoại thương (LV7),... 

 

BTEC được đánh giá như thế nào?

Chương trình BTEC không đánh giá sinh viên dựa trên trình độ thi. Thay vào đó, sinh viên được học một cách thực tế, phù hợp với các tình huống công việc, và làm các bài nghiên cứu, đánh giá để hoàn thành mỗi đơn vị học trình. Chương trình BTEC gồm nhiều đơn vị học trình, phụ thuộc vào mỗi mức độ hay chương trình BTEC mà sinh viên lựa chọn.

Để hoàn thành mỗi đơn vị, sinh viên phải đạt được kết quả của nhiều bài tập. Tiêu chuẩn đánh giá cho thấy việc áp dụng lý thuyết với thực hành. Quá trình đánh giá vẫn luôn tiếp diễn, do đó, nó cho phép sinh viên phân tích và cải thiện kiến thức của mình trong quá trình học cũng như trong công việc sau này. Kết quả cuối cùng của sinh viên được đánh giá là Đạt, Khá, Xuất sắc dựa trên kết quả của nhiều bài tập.

 

Chương trình BTEC - BKACAD có những chuyên ngành nào?

Với lợi thế là một trong những đơn vị đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, chương trình đào tạo BTEC - BKACAD triển khai 4 chuyên ngành hot nhất trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay:

  • Chuyên ngành Lập trình máy tính (Anh Quốc)
  • Chuyên ngành Quản trị mạng máy tính (Anh Quốc)
  • Chuyên ngành Thiết kế đồ họa (Anh Quốc)
  • Chuyên gia Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Marketing) (Anh Quốc)

 

Cơ hội phát triển của sinh viên BTEC - BKACAD có những gì?

Chương trình BTEC tại BKACAD và HACTECH giúp sinh viên phát triển kiến thức thực tế và kỹ năng thực hành giúp người học chuẩn bị và phát triển trong kỹ năng nghề nghiệp tương lai. Sinh viên chương trình BTEC - BKACAD có thể phát triển theo nhiều hướng khác nhau: 

 

Theo hướng học thuật: Sau khi hoàn thành chương trình (3 năm), sinh viên được lựa chọn các chương trình học chuyển tiếp trong nước (theo Quyết định 18/2017/QĐ-Ttg) và chuyển tiếp Quốc tế từ 1-1,5 năm lấy bằng Cử nhân hoặc Thạc sỹ phù hợp theo nguyện vọng 

  • Chương trình chuyển tiếp lấy bằng cử nhân Quốc tế: Học chuyển tiếp 1 năm tại các trường Đại học Quốc tế (Đại học Huddersfield - Anh Quốc, Đại học Northampton - Anh Quốc, Đại học UITM - Ba Lan, Berlin school of Business and Innovation - Đức,…) lấy bằng Cử nhân hoặc chuyển tiếp 1,5 năm lấy bằng Cử nhân Đại học Top 130 Thế giới - Đại học Macquarie (Úc) hoặc chuyển tiếp 1,5 năm lấy bằng Thạc sỹ Quốc tế (Đại học Huddersfield - Anh Quốc).
  • Chương trình chuyển tiếp lấy bằng cử nhân trong nước: Học chuyển tiếp tại các trường Đại học khác theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, theo Quyết định số 18/2017/QĐ-Ttg. 

 

Theo hướng nghề nghiệp: Chương trình BTEC được công nhận trên toàn thế giới bởi vì BTEC đã cung cấp cho người học với lộ trình rõ ràng và kỹ năng vững chắc về nghề nghiệp. Học hết giai đoạn 1, sinh viên có thể tự tin đi làm tại các công ty và tập đoàn trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa. Đặc biệt, sinh viên BTEC - BKACAD sẽ được hỗ trợ thực tập và việc làm ngay từ năm thứ 2 bởi trung tâm hướng nghiệp BK-Jobs của Học viện.

Các nhà tuyển dụng ngày nay đang tìm kiếm các ứng cử viên tự tin, sẵn sàng làm việc, có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng thực tế mà BTEC cung cấp. Không chỉ có vậy, Tổ chức Giáo dục Quốc tế Pearson đã làm việc chặt chẽ với các nhà tuyển dụng, các cơ quan chuyên môn và các chuyên gia ngành Giáo dục đại học để phát triển các bằng cấp BTEC. Điều đó có nghĩa là các sinh viên theo học BTEC - BKACAD sẽ được đánh giá cao trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Sinh viên BTEC - BKACAD phỏng vấn tại tập đoàn CMC Telecom 

 

Phòng tuyển sinh chương trình BTEC - BKACAD

Địa chỉ: Phòng 201, tầng 2, Tòa A17 Bách Khoa, số 17 Tạ Quang Bửu, HBT, HN

ĐT: 024 3623 1023

 E-mail: contact@bkacad.edu.vn

Website: http://bkacad.edu.vn

Fanpage: https://facebook.com/sinhvienbkacad